เพนเนลีฟ คูล เจล 12X30 กรัม

Easy Exercise ... สไตล์ สาว Office

จากที่ได้ทราบกันไปแล้วว่าอาการ WMSD กำลังจะกลายเป็นภัยคุกคามอย่างเงียบๆ ของหนุ่มสาวชาวoffice แล้ว ทำให้เรารู้ได้ว่า ถ้าเราไม่รู้จักป้องกัน หรือ พยายามจะผ่อนคลายกล้ามเนื้อ และอาการล้าจากการทำงานของเรา ก็จะส่งผลทำให้อาการ จาก WMSD มีอาการรุนแรง และหนักขึ้น อาจส่งผลให้จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายที่มากขึ้นตามมาได้ในอนาคดได้

วันนี้ Painelief club จึงมีเคล็ดลับดีๆ มานำเสนอเกี่ยวกับการออกกำลังกายที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีเวลาน้อยที่จะเดินทางไปออกกำลังกายใน Fitness โดยใช้สถานที่ ที่เราทุกคนไปอยู่แล้วทุกๆวันนั่นคือ office นี่เอง

โดยท่าเริ่มต้นจะเริ่มจากการนั่งบนเก้าอี้ที่ทำงาน และเริ่มบริหารด้วยท่าดังต่อไปนี้

1. ท่ายืดแขน      :  ชูมือขึ้นมาเหนือศรีษะและประสานมือเข้าด้วยกันหลังจากนั้นเอนตัวไปทางซ้ายและขวา พรัอมกับเอนมือไปด้วยทำสลับกัน ไปมา เพื่อให้รู้สึกกล้ามเนื้อบริเวณเอวผ่อนคลาย

2. ท่าหมุนไหล่    : นั่งเก้าอี้ตัวตรงเอามือทั้ง 2 ข้าง พับมาจับที่บ่า และหมุนไปมาทั้งหน้าและหลัง เพื่อให้กล้ามเนื้อที่หัวไหล่ คลายตัว

3. ท่ายกขา          : นั่งตัวตรงพร้อมเหยียดขาทั้ง 2 ข้างไปข้างหน้า โดยทำมุม 90 องศา กับลำตัวและ ยกขึ้นลง เพื่อเกร็งกล้ามเนื้อช่วงสะโพกและหลัง

4. ท่างอข้อเท้า    : นั่งตัวตรง และเหยียดขาทั้ง2 ข้าง ไป ด้านหน้า ทีละข้าง โดยข้างที่เหยียด ให้ทํามุม 90 องศากับลำตัว และบิดข้อเท้าไปมาทั้งขึ้นลง หน้าหลัง ทำแบบนี้ ทีละข้าง ท่านี้จะช่วยให้ กล้ามเนื้อ บริเวณข้อเท้าเกิดความยืดหยุ่นมากขึ้น

5. ท่าบิดเอว         :  ยืนตรงพร้อมกับกางขาออกเล็กน้อย และใช้มือเท้าสะเอว ทั้ง 2 ข้าง พร้อมกับบิดทางชัายและทางขวาสลับกันไปมา เพื่อท่านี้จะช่วยให้กล้ามเนื้อเอว เกิดความยืดหยุ่น และคลายตัวมากขึ้น

จะเห็นได้ว่า ท่าที่แนะนำมาเบื้องต้นไม่ได้ยากเกินไปเลยใช่ใหมคะ เคล็ดลับดีๆ และง่ายๆอย่างนี้ หนุ่มสาวชาว Office สามารถทำได้ในทุกที่และ ใช้เวลาเพียงแค่ไม่กี่นาทีเพียงแค่นี้นอกจากจะทําให้เราห่างไกลจาก WMSD และอาการล้าจากการทำงานแล้ว ยังจะช่วยให้เรารู้สึก Fresh และ ไม่ง่วงจากการทํางานด้วยค่ะ
 

ด้วยความห่วงใยจาก
Painelief club

เรียบเริยงโดย ภญ. เจือจันทน์ มูลขำ

คิวทน แคลเซียม ข้อเสือม น้ำมันปลา อาหารเสริม คิวทน แคลเซียม ข้อเสือม น้ำมันปลา อาหารเสริม