เพนเนลีฟ คูล เจล 12X30 กรัม

วิธีดูแลผิวช่วงปาร์ตี้คริสต์มาส-ปีใหม่ กับ 8 ทริคสุดเด็ดพื้นฟูผิวสวย

          5 4 3 2 1... นับเวลาถอยหลังกับงานปาร์ตี้ฉลองคริสต์มาส-ปีใหม่ สาว ๆ คงเตรียมตัวพร้อมที่จะสนุกสุดเหวี่ยงกันเต็มที่แล้วใช่ไหมคะ แหม่... ก็เหน็ดเหนื่อยกันมาทั้งปีแล้ว หยุดยาว ๆ แบบนี้ก็คงต้องเดินสายปาร์ตี้ชาร์ตพลังให้หายเหนื่อยกันสักหน่อย แต่เห็นอย่างนี้แล้วไม่ใช่ว่าจะปล่อยตัวให้สุดเหวี่ยงเต็มที่แบบไม่ดูแลตัวเองไม่ได้นะคะสาว ๆ เพราะการปาร์ตี้ยาว ๆ ติดต่อกันหลาย ๆ วันอาจจะทำให้ผิวพรรณของเราหมองคล้ำและทรุดโทรมเอาได้ง่าย ๆ อย่าลืมนะคะว่าหมดช่วงเทศกาลเราก็ต้องกลับมาทำงานกลับมาใช้ชีวิตตามปกติ ถ้ากลับมาแบบสภาพโทรม ๆ นี่คงอายเพื่อน ๆ แย่เลย ดังนั้นสิ่งสำคัญสาว ๆ อย่าได้ปล่อยให้ผิวของคุณร่วงโรยไปกับงานปาร์ตี้เหล่านี้เชียวนะคะ มารักษาผิวสวยให้เปล่งประกายสดใสและดูมีสุขภาพดีในช่วงเทศกาลคริสต์มาส-ปีใหม่นี้กันดีกว่า กระปุกดอทคอมมีวิธีมาบอกค่ะ
 
           1. หลังปาร์ตี้ต้องล้างหน้า
 
          ไม่ว่าจะปาร์ตี้ดึกดื่นแค่ไหน สิ่งสำคัญสาว ๆ จะต้องล้างหน้า ล้างเครื่องสำอางให้หมดจดก่อนเข้านอน เพราะจะช่วยให้ผิวหน้าของเราได้พักผ่อน และพื้นฟูตัวเอง เนื่องจากการล้างหน้าให้สะอาด ไม่เพียงแต่จะช่วยป้องกันสารเคมีอันเป็นตัวการที่ทำให้เกิดความระคายเคืองแก่ผิวของเราเท่านั้น แต่ยังช่วยลดการเกิดสิวและริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้อีกด้วย
 
           2. ทาครีมบำรุงผิว
 
          หลังจากล้างหน้าเสร็จแล้ว ถ้าอยากจะให้ผิวของคุณคงความสดใสเอาไว้ ก่อนเข้านอนต้องทาครีมบำรุงผิวหน้าและผิวตัว เพื่อช่วยเติมความชุ่มชื้นและเพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิว นอกจากนี้ตื่นมาแล้วถ้าไม่อยากเป็นหมีแพนด้าจากการนอนดึก ก็ให้ใช้แตงกวาแช่เย็นแปะประคบรอบดวงตา แล้วหลับตาสักครู่ก็จะช่วยให้อาการล้าและรอยคล้ำใต้ตาดีขึ้นได้

 
           3. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์
 
          โภชนาการที่ดีคือการเริ่มต้นของผิวสวย หลังจากที่ปาร์ตี้กินอาหารอร่อย ๆ ที่มีแต่แคลอรี่ ไขมันสูงมามากพอแล้ว เริ่มต้นวันใหม่สาว ๆ ควรรับประทานอาหารที่มีกากใยสูง อย่างเช่น ผักและผลไม้ ซึ่งจะช่วยขับพิษและรักษาสมดุลให้กับผิวได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญควรรับประทานวิตามินและแร่ธาตุเป็นประจำ เพราะสองสิ่งนี้คือกุญแจสำคัญที่จะช่วยให้ผิวของคุณดูเปล่งปลั่งสดใสและมีชีวิตชีวา
 
           4. ดื่มน้ำมะนาว
 
          เช้าวันรุ่งขึ้น หลังจากปาร์ตี้เลิกดึก ควรดื่มน้ำผสมน้ำมะนาวแก้วใหญ่ ๆ 1 แก้ว เพื่อเป็นการขับพิษแอลกอฮอล์ออกจากร่างกาย นอกจากนี้น้ำมะนาวยังมีวิตามินซีสูงมาก ซึ่งจะช่วยรักษาความกระจ่างใสของผิวได้เป็นอย่างดี
 
           5. สครับผิว
 
          การสครับผิวจะช่วยให้ผิวหมองคล้ำที่เกิดจากการปาร์ตี้หนัก ๆ สามารถกลับมาขาวกระจ่างใสได้ โดยให้สาว ๆ หาเวลาว่างมาสครับผิวด้วยวิธีธรรมชาติ อย่างการนำน้ำขมิ้นผสมมะขามเปียกมาขัดเพื่อทำความสะอาดผิว วิธีการนี้จะเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และช่วยกำจัดผิวหนังที่ตายแล้วออกไปจากผิวหน้าและตัวของคุณ เผยให้เห็นผิวกระจ่างใส และถ้าคุณมีเวลาอีกสักนิด ให้มาสก์หน้าเพิ่มจะช่วยให้ผิวหน้าของคุณสะอาดหมดจดยิ่งขึ้นค่ะ
 
           6. ออกกำลังกาย
 
          การออกกำลังกายนั้นเป็นวิธีที่ดีที่จะช่วยให้สุขภาพผิวดีขึ้นได้ เพราะขณะออกกำลังกายร่างกายจะหลั่งสารเอ็นดอร์ฟินออกมาช่วยทำให้เรารู้สึกกระปรี้กระเปร่า สดชื่น และนอกจากนี้ร่างกายจะได้ขับของเสียออกมาทางเหงื่ออีกด้วย
 
 
           7. นอนหลับให้สนิท
 
          ไม่มีวิธีใดที่จะช่วยฟื้นฟูสภาพผิวได้ดีเท่ากับการนอนหลับสนิทในเวลากลางคืน เพราะการนอนจะช่วยให้ผิวได้พักผ่อนและฟื้นฟูตัวมันเอง ทั้งนี้อุณหภูมิในร่างกายจะสูงขึ้นเล็กน้อยในช่วงเวลากลางคืน ส่งผลให้เลือดไปหล่อเลี้ยงผิวได้ดีขึ้นด้วย
 
           8. ดื่มน้ำมาก ๆ
 
          สาว ๆ ที่ดื่มแอลกอฮอล์มาหนัก ๆ หลังจากปาร์ตี้เมื่อคืน ควรดื่มน้ำเปล่าในปริมาณมาก ๆ จะช่วยเจือจางและขับแอลกอฮอล์ออกมาทางปัสสาวะได้เร็วขึ้น นอกจากนี้น้ำยังจะช่วยให้ผิวพรรณสดชื่นเปล่งปลั่งมากขึ้นด้วย
 
          สาว ๆ ทั้งหลายอย่ามัวแต่ปาร์ตี้กันเพลินจนลืมดูแลผิวของตัวเองกันด้วยนะคะ เพราะถ้าหากคุณปล่อยปละละเลย ผิวของคุณก็จะโทรมและหมดสวย ถ้าใครไม่อยากเป็นแบบนี้ก็อย่าลืมเอาวิธีดูแลผิวที่กระปุกดอทคอมแนะนำมานี้ไปใช้กันด้วยนะคะ แล้วคุณก็จะได้สนุกสุดเหวี่ยงแบบไม่ต้องกังวลกันเลยจ้า

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม