เพนเนลีฟ คูล เจล 12X30 กรัม

เคล็ดลับง่ายๆ ที่จะทำให้การนอนหลับของคุณดีขึ้น

ออกกำลังกายตอนเย็น
ช่วงเวลาเย็นๆ ที่แดดร่มลมตก อากาศในสวนสาธารณะที่มีต้นไม้ใบหญ้าและสายลมพัดโชยมาเย็นสบายนั้น จะเป็นตัวช่วยให้เรารู้สึกสดชื่นและผ่อนคลายกับการได้มาออกกำลังกายอย่างดีสุดๆ อาจจะเต้นแอโรบิก ปั่นจักรยานหรือวิ่งจ้อกกิ้ง เอาง่ายๆ แค่คุณเดินสลับกับวิ่ง เสียบหูฟังเปิดเพลงโปรดไปพร้อมกัน ใช้เวลาเพียงแค่ 20-30 นาที ก็จะช่วยให้สารโดพามีนซึ่งเป็นสารแห่งความสุขหลั่งไหลออกมา ทำให้กล้ามเนื้อเกิดการผ่อนคลาย สมองจะโปร่งและช่วยแก้ปัญหาการนอนไม่หลับในตอนกลางคืนได้ดีขึ้นแล้วค่ะ
 
แช่น้ำอุ่น
ตลอดวันแห่งการทำงานอันแสนเหนื่อยล้า กล้ามเนื้อร่างกายทุกส่วนต้องการการผ่อนคลายและพักผ่อนอยู่แล้ว และเพียงคุณนอนแช่อาบน้ำสัก 15 นาที พร้อมหยดกลิ่นน้ำมันหอมระเหยกลิ่นที่ชอบลงไป หากนวดกระตุ้นฝ่าเท้าและมีใครช่วยนวดตัวผ่อนคลายหลังแช่ตัวเสร็จด้วยจะยิ่งดีมาก คืนนี้มันจะทำให้คุณนอนหลับสนิทตลอดคืนได้ดีทีเดียว
 
ปล่อยวางทุกเรื่องกังวล 
ก่อนนอนไม่ควรเก็บเอาปัญหาทุกอย่างในชีวิตมาเครียดกังวล ลองปล่อยวางมันลงบ้างค่ะ เช่น อาจจะหันมาสวดมนต์หรือนั่งสมาธิแทน และการที่คุณได้พูดคุณระบายกับคนที่รู้จักใจสักคนก่อนนอนก็ย่อมกล่อมเกลาความรู้สึกคุณให้ผ่อนคลายลงได้เช่นกัน
 
อ่านหนังสือก่อนนอน
หยิบหนังสือเล่มโปรดขึ้นมาอ่าน โดยปิดไฟในห้องนอน.. เหลือเพียงแสงโคมไฟบนหัวเตียงเท่านั้น ขณะเดียวกัน อาจจะเปิดเพลงบรรเลงจากธรรมชาติเบาๆ คลอไปด้วยก็ได้ เมื่อร่างกายรู้สึกเคลิ้มๆ ตาเริ่มปิด มีอาการหาวก็ให้ปิดไฟแล้วเข้านอนทันที
 
บรรยากาศห้องนอนต้องเหมาะสม
บรรยากาศของห้องนอนจะต้องจัดใหม่ให้เหมาะสมกับการนอนพักผ่อน โดยซักทำความสะอาดที่นอนอยู่เสมอ อากาศถ่ายเทดี ไม่หนาวหรือร้อนเกินไป หายใจโล่งสะดวก ห้องปราศจากกลิ่นอับและเสียงภายนอกรบกวน เมื่อคุณปรับสภาพแวดล้อมให้น่านอนได้ดีเท่าไร องค์ประกอบทุกอย่างก็จะกระตุ้นให้หมดปัญหาการนอนไม่หลับได้อย่างแน่นอนค่ะ
 
ปัญหาของการนอนไม่หลับในทุกวันนี้ เชื่อว่ายังมีหลายคนที่เผชิญกันอยู่ทุกวัน แต่อย่าไปพึ่งพายานอนหลับอีกเลยนะคะ เพราะเมื่อกินนานไป.. มันอาจจะไม่ทำให้เรานอนหลับสบายและดีต่อสุขภาพอย่างที่คิดก็ได้ หนำซ้ำยังกลายเป็นดื้อยาและเสี่ยงต่อการทำลายตับในระยะยาวอีกด้วย แต่หากทำตามนี้.. ค่อยๆ ปรับเปลี่ยนไปเรื่อยๆ คุณจะนอนหลับง่ายและหลับสบายยิ่งขึ้นแน่นอน