เพนเนลีฟ คูล เจล 12X30 กรัม

สาว ๆ นอนวันละกี่ชั่วโมง แล้วแน่ใจว่านอนพอหรือเปล่า

 การพักผ่อนที่ดีที่สุดของร่างกายคือ "การนอนหลับ" แต่โดยทั่วไปแล้วมักจะพบว่ามีหลายปัจจัยที่ส่งผลให้เรานอนดึก ไม่ว่าจะเป็นการทุ่มเวลาอ่านหนังสือสอบ ทำการบ้าน การเร่งสะสางงานให้เสร็จทันเวลา ติดโทรศัพท์ ติดอินเทอร์เน็ต เที่ยวกลางคืน หรือกระทั่งความเครียดก็ส่งผลให้คุณนอนไม่หลับได้ แล้วสาว ๆ ทราบหรือไม่ว่า การอดหลับอดนอน หรือพักผ่อนไม่เพียงพอติดต่อกันเป็นเวลานานนั้นสามารถส่งผลต่อสุขภาพของคนเราให้ทรุดโทรมอย่างหนักได้ ซึ่งไม่ว่าสาว ๆ จะสรรหาอาหารชั้นเลิศมาบำรุงร่างกายหรือพยายามออกกำลังกายเสริมภูมิต้านทานขนาดไหน แต่หากร่างกายขาดการพักผ่อนอย่างเพียงพอ แล้วต้องทำกิจกรรมต่าง ๆ ด้วยความเหนื่อยล้า หรือฝืนศักยภาพในขณะนั้น ยิ่งจะส่งผลเสียต่อสุขภาพ ทำให้ร่างกายของเราไม่สามารถปรับสมดุลให้ร่างกายแข็งแรงได้เลยล่ะค่ะ

          อย่างที่หลายคนเคยสงสัยว่า ทำไมร่างกายเราจึงไม่แข็งแรง ดูสุขภาพดีมีน้ำมีนวลกับเขาซะที ทั้งที่ตัวเองก็ออกกำลังกาย กินอาหารบำรุงผิวเป็นอย่างดี แล้วคนอื่นเขาดูแลสุขภาพกันอย่างไร ถึงได้ดูดี มีชีวิตชีวากันจังเลยนะ ?

          การดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง ดูดีได้ทุกส่วนนั้น ไม่เพียงแต่คุณจะให้ความสำคัญกับการกินและการออกกำลังกายเท่านั้น แต่ยังควรหันมาใส่ใจเรื่องการนอนหลับพักผ่อนให้ถูกวิธี ด้วยการปรับเปลี่ยนบรรยากาศในห้องนอนให้เงียบสนิท ไม่มีเสียงรบกวน อากาศถ่ายเทสะดวก อีกทั้งยังต้องมีอุณหภูมิที่เหมาะสมไม่ร้อนหรือหนาวจนเกินไป เลือดจะได้ไหลเวียนไปหล่อเลี้ยงผิวหนังได้อย่างเหมาะสม อันจะส่งผลให้ผิวของสาว ๆ สุขภาพดี มีเลือดฝาด แลดูขาวอมชมพู สดใสอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย

          นอกจากความเหมาะสมของสภาพห้องนอนที่ทำให้การนอนของสาว ๆ เป็นไปอย่างถูกสุขลักษณะแล้ว คุณยังต้องเข้านอนในเวลาเดียวกันทุกคืน เพื่อให้ร่างกายสร้างความจำอัตโนมัติไว้ ให้ร่างกายง่วงนอนและตื่นได้ในเวลาเดียวกันของทุก ๆ และช่วงเวลาของทุก ๆ วัน ที่สาว ๆ ควรปรับให้ร่างกายง่วงและสามารถนอนหลับได้ คือเวลาประมาณ 22.00 น. และตื่นนอนประมาณ 06.00 น. จะช่วยให้คุณนอนหลับพักผ่อนได้ครบ 8 ชั่วโมงค่ะ

          แต่หากคุณสาว ๆ นอนหลับไม่ถึงวันละ 8 ชั่วโมง ร่างกายก็จะผลิตสารเลปตินได้น้อยลง ซึ่งเลปตินมีบทบาทในการควบคุมความอยากอาหาร หากร่างกายมีการผลิตเลปตินอย่างเพียงพอ ร่างกายของคุณสาว ๆ ก็จะไม่โหยหาอาหาร เพราะฉะนั้นยิ่งอดนอนเลปตินก็จะมีน้อยลง คุณก็จะอยากกินขนมหวานและอาหารมัน ๆ อันเป็นอุปสรรคต่อการลดน้ำหนักมากขึ้น ดังนั้นเราจึงควรพยายามจัดเวลานอนให้เร็วและตื่นเช้าเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง ผิวพรรณผ่องใส มีน้ำมีนวล นอกจากนี้การนอนพักผ่อนที่เพียงพอยังช่วยให้ร่างกายสามารถซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ปรับสมดุลของฮอร์โมนได้อย่างมีประสิทธิภาพ คุณจึงตื่นมาด้วยความสดชื่นและพร้อมจะทำกิจกรรมในวันใหม่ได้อย่างเต็มที่นั่นเอง

 

             คราวนี้เราก็ได้ทำความเข้าใจเกี่ยวกับประโยชน์ของการนอนหลับกันแล้ว ไหนลองมาเม้าท์กันหน่อยสิคะว่า สาวคนไหนให้ความสำคัญกับการนอนหลับพักผ่อนกันบ้าง และ แต่ละวันสาว ๆ นอนกันคนละกี่ชั่วโมง แล้วที่นอนดึก ๆ นั้นมัวแต่เม้าท์กับหนุ่ม ๆ เพลินจนลืมเวลานอนกันหรือเปล่า อย่าลืมมาเม้าท์กันบ้างนะคะ อิอิ

 

 

^^