เพนเนลีฟ คูล เจล 12X30 กรัมเพนเนลีฟ คูล เจล 12X60 กรัม

10 “คุณสมบัติ” ที่ทำให้หลายๆ คนประสบความสำเร็จก่อนอายุ 30!!

10 “คุณสมบัติ” ที่ทำให้หลายๆ คนประสบความสำเร็จก่อนอายุ 30!!


ทั้งๆ ที่เรามักถูกสอนกันมาว่า สิ่งที่จะทำให้เราประสบความสำเร็จได้คือ “ประสบการณ์” แต่เราก็เห็นตัวอย่างของใครหลายๆ คนที่ประสบความสำเร็จในชีวิต หาเงินได้มากมายแต่มีอายุยังไม่ถึง 30 ด้วยซ้ำ เพราะอะไรจึงเป็นเช่นนั้น วันนี้เราเอา “คุณสมบัติ” ที่อาจจะดูเป็นคุณสมบัติที่ไม่น่าเชื่อว่าจะทำให้คนเราประสบความสำเร็จได้จริง แต่ทำมาแล้ว มาฝากกัน ไปดูเลย!
 

1. การมีทัศนคติที่ว่า “ล้มเหลว” ไม่ได้

คนในวัยนี้ หากมีความตั้งมั่น พวกเขาจะมีทัศนคติที่ว่าจะ “ล้มเหลว” ไม่ได้ และทัศนคติแบบนี้ คือสิ่งที่จำเป็นมากๆ ในการมีเพื่อความประสบความสำเร็จ เพราะมันสามารถสร้างความมั่นใจได้เป็นอย่างดี ว่าเราสามารถทำได้ และทัศนคติแบบนี้ มันจะค่อยๆ จางไปๆ เมื่อคุณอายุมากขึ้น หากคุณยังไม่ประสบความสำเร็จ เพราะฉะนั้น ตักตวงช่วงเวลาไฟแรงของคุณให้มากที่สุด

 
2. แต่ก็เชื่อว่า “ความล้มเหลว” เกิดขึ้นได้ และยอมรับมัน

อาจดูขัดแย้งกับข้อแรกแต่มันคือเรื่องจริง เราเชื่อว่าเราจะไม่ล้มเหลว เพราะฉะนั้น เวลาล้มเหลวจริงๆ เราก็พร้อมลุกขึ้นสู้ และเดินต่อไป เพราะในใจเราบอกว่า มันยังไปต่อได้ เราไม่ได้ล้มเหลวอะไร ยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้นและสู้ต่อ และนี่คือ ทัศนคติที่สำคัญไม่แพ้กันถ้าอยากประสบความสำเร็จ เชื่อว่าความล้มเหลวเกิดขึ้น และเรียนรู้จากมัน

 
3. การมีนิสัย นอนน้อย ดื่มกาแฟ เอาเวลาไปทำงานดีกว่า

ในช่วงเวลาที่เราอยู่ในวัย 20 กว่าๆ เราทำอะไรสุดโต่งมากมาย ทั้งเที่ยว ทั้งเล่น ทั้งดื่ม เพราะร่างกายของเราแข็งแรง ยังทำอะไรก็ได้ และการทำงานก็เช่นเดียวกัน คุณสมบัติอีกข้อของคนที่อยากประสบความสำเร็จก่อน 30 ก็คือ การอดทนทำงานหนัก แม้จะดึกดื่นก็ตาม


4. พวกเขาทำสิ่งที่รัก มาก่อน เรื่องเงินๆ ทองๆ

แน่นอนว่าพอเรามีอายุมากขึ้น เราต้องการเงินมากขึ้น เรามีภาระมากขึ้น เรามีครอบครัวที่ต้องดูแล แต่ในวัย 20 กว่าๆ คุณมีเรื่องให้ต้องกังวล หรือภาระที่ต้องดูแลน้อยกว่า เพราะฉะนั้น ในเวลาในช่วงนี้ ทำสิ่งที่คุณรัก แล้วเงินทองจะตามมาเอง และอย่าพึ่งรีบมีครอบครัว เพราะนั่นอาจทำให้แผนการในการสร้างเนื้อ สร้างตัว ทำสิ่งที่คุณรักในการงาน ยากขึ้น

 
5. ทำงานหนัก ก็ต้องเที่ยวให้หนักเช่นกัน

พอเรามีอายุมาก แน่นอนเราเที่ยวน้อยลง ดื่มน้อยลง อยู่บ้านมากขึ้น อยู่กับครอบครัวมากขึ้น ทั้งๆ ที่จริงๆ แล้ว การเที่ยวให้หนักในตอนกลางคืน และทำงานในวันต่อไป จริงๆ ก็ไม่ได้แย่อย่างที่คิด เพราะการเที่ยว ทำให้คุณปลดปล่อยความเครียดทุกอย่างที่คุณมีระหว่างวันได้อย่างรวดเร็ว และพร้อมที่จะสู้ศึกในวันถัดไปนั่นเอง


6. เชื่อว่าตัวเองถูก

ข้อนี้มีข้อดี และมีข้อเสีย แน่นอนว่า ยิ่งโตขึ้น เราจะฉลาดมากขึ้น เราจะเห็นว่าในอดีตเราทำอะไรผิดพลาดไปบ้าง แต่ตอนที่เรายังเด็ก การที่เราคิดว่าเราถูก บางทีมันก็มีข้อดี เพราะเราจะไม่เสียเวลามานั่งตั้งคำถามกับตัวเองว่าสิ่งที่เราทำผิดหรือถูก และพร้อมลุยอย่างเดียวนั่นเอง


7. ไม่กังวลว่าผลจะเป็นอย่างไร

แน่นอนว่าการเป็นผู้ประกอบการ จะต้องคำนึงถึงผลที่ตามมา แต่คนในวัยนี้ เลือกที่จะโฟกัสผลด้านดีที่น่าจะเกิดขึ้นมากกว่า ส่วนผลด้านร้าย ก็ไม่ได้ไม่สนใจเลยซะทีเดียว เพียงแต่จะไม่กังวลกับมัน เพียงแค่ทำให้ดีที่สุดเพื่อป้องกันไม่ให้มันเกิดขึ้นเท่านั้นเอง


8. เรื่องความสัมพันธ์และความรักเป็นเรื่องรอง

การมีคู่ครองที่ดีเป็นเรื่องที่ดีของชีวิต แต่การเอาเวลาส่วนมากของชีวิตในช่วง 20 กว่าๆ โหยหาความรัก อาจทำให้เรื่องการงาน เรื่องทำตามความฝัน ได้รับการใส่ใจลดลง เพราะฉะนั้น อย่าพึ่งรีบ 


9. กล้าเสี่ยง

ไม่มีวัยไหนที่จะกล้าเสี่ยงได้เท่ากับวัย 20s อีกแล้ว! คนวัยนี้กล้าเสี่ยง กล้าตัดสินใจ กล้าทำอะไรบ้าบิ่น และด้วยความกล้านี่แหละ ที่จะทำให้ได้ผลตอบแทนที่คุ้มค่านั่นเอง


10.กล้าตัดสินใจตามความรู้สึก

แน่นอนว่าบางทีการตัดสินใจที่ใช้ความรู้สึก อาจจะฟังดูมีความเสี่ยงที่คุณจะตัดสินใจผิดพลาด แต่เชื่อสิ ในบางช่วงของชีวิตที่คุณต้องตัดสินใจอย่างรวดเร็ว ในเรื่องที่ไม่มีคำตอบถูกหรือผิดตายตัว การใช้ความรู้สึกมาตัดสิน ก็เป็นสิ่งที่ดีอยู่เหมือนกัน ซึ่งจุดนี้ต่างกับคนที่อายุมากกว่า ที่การตัดสินทุกครั้งต้องคิด จนบางทีก็คิดมากไปเสียด้วยซ้ำ