เพนเนลีฟ คูล เจล 12X30 กรัมเพนเนลีฟ คูล เจล 12X60 กรัม

15 อย่างที่ “คนที่มีความสุข” เขาไม่ทำกัน!

15 อย่างที่ “คนที่มีความสุข” เขาไม่ทำกัน!


ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร มาจากไหน ร่ำรวย หรือยากจน ชายหรือหญิง เด็กหรือผู้ใหญ่ สิ่งที่คุณทุกคนตามหาไม่มากก็น้อยคือความสุข วันนี้เราจึงขอเอาเคล็ดลับดีๆ มาฝากกันเกี่ยวกับเรื่องที่ว่า อะไรบ้างที่ “คนที่มีความสุข” เขาไม่ทำกัน ไปดูกันเลย!
 
 
 
1.พวกเขาไม่ลืมที่จะฝัน
 
สิ่งหนึ่งที่พวกเขาไม่ลืมเด็ดขาดคือ การมีความฝัน ความฝันที่พวกเขามั่นใจในตัวเองมากพอว่ามันจะเป็นจริงได้ในสักวันหนึ่ง และเขาก็วางแผนให้ความฝันของเขานั้นสำเร็จลุล่วงได้ในวันหนึ่งข้างหน้า
 
 
 
2.พวกเขาไม่เห็นแก่ตัว
 
พวกเขาคิดว่า การเห็นแก่ตัวจะไม่ทำให้พวกเขามีความสุข ในทางกลับกัน พวกเขาเลือกที่จะรักและแบ่งปันสิ่งที่เขามีมากกว่าให้กับคนที่ไม่มี ไม่ว่าจะเป็นเวลา หรือสิ่งต่างๆ 

 
 
3.พวกเขาไม่คิดว่าการซื้อของต่างๆ นานา ทำให้พวกเขามีความสุข
 
พวกเขาไม่เคยต้องออกไปซื้อของใช้ เสื้อผ้าราคาแพง เพื่อทำให้ตนเองมีความสุข โดยเฉพาะในยุคสังคมปัจจุบัน ที่โหมกระหน่ำค่านิยมดังกล่าว คนพวกนี้ไม่เคยสนใจเลย เพราะมีสิ่งอื่นๆ ที่ีทำให้พวกเขามีความสุขได้มากกว่า
 
 
4.พวกเขาไม่ลืมที่จะลงมือทำ
 
เมื่อมีความฝันแล้วตามที่เราบอกไปในข้อ 1 คนพวกนี้จะไม่ยอมทิ้งมันไว้เพียงแค่ความฝันลมๆ แล้งๆ พวกเขาลงมือทำทันที และทำอย่างมุ่งมั่นอีกด้วย
 
 
 
5.พวกเขาไม่เปรียบเทียบตนเองกับคนอื่นๆ
 
พวกเขาไม่เทียบตนเองกับคนอื่น เพราะเขาคิดว่าตัวตนของเขาพิเศษและมีเอกลักษณ์อยู่แล้วในแบบที่เขาเป็น การเปรียบเทียบตนเองกับผู้อื่น คือการทำลายความมั่นใจที่รุนแรงที่สุดแล้วในความคิดของพวกเขา
 
 

6.พวกเขาไม่เคยละเลยความสำคัญของชีวิต
 
พวกเขารู้ว่าชีวิตสั้น เวลาทุกนาทีมีค่า พวกเขาจะใช้ชีวิตให้คุ้มค่าที่สุด เก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้ได้มากที่สุด และพอใจกับปัจจุบันให้มากที่สุด
 
 
 
7.พวกเขาไม่ปล่อยให้สังคมมากำหนดว่าเขาต้องเป็นอะไร
 
พวกเขาฟังเสียงหัวใจตนเอง ว่าตนเองอยากเป็นอะไร อยากทำอะไร ถึงแม้ว่ามันจะตรงข้ามกับสิ่งที่สังคมบอก เขาก็จะทำ เพราะนั่นคือตัวตนของเขา และเขามีความสุขที่จะทำมัน
 
 
8.พวกเขาไม่ใช้ชีวิตอยู่กับความเสียใจ
 
หากมีเรื่องผิดพลาด เขาใช้มันเป็นบทเรียนในการเดินหน้าต่อไป เขาจะให้อภัยคนอื่น เขาจะให้อภัยตนเอง และปล่อยวาง 
 
 
 
9.พวกเขาไม่อยู่กับอะไรที่เป็นแง่ลบ
 
ไม่ว่าจะเป็นคนที่คิดแง่งบ หรือสร้างเรื่องลบๆ ตลอดเวลา หรือจะเป็นสิ่งของ เหตุการณ์ คนพวกนี้จะหลีกเลี่ยง เพราะการอยู่กับสิ่งเหล่านี้ทำให้พวกเขาไม่มีความสุขนั่นเอง
 
 

10.พวกเขาไม่ดูถูกคนอื่น
 
คนพวกนี้จะเข้าใจความแตกต่างของมนุษย์ และยอมรับพวกเขาอย่างเท่าเทียม และไม่ดูถูกคนอื่นๆ และนอกจากจะไม่ดูถูกแล้ว ยังเป็นห่วงเป็นใยอีกด้วย
 

 
11.พวกเขาไม่ลืมดูแลสุขภาพตนเอง
 
พวกเขาดูแลตนเอง กินอาหารดีๆ มีประโยชนย์ ออกกำลังกาย ไปเที่ยว นั่งสมาธิ ทำจิตใจให้สบาย 
 
 

12.พวกเขาไม่ลืมที่จะ “ขอบคุณ”
 
พวกเขาจะซาบซึ้งและขอบคุณ ทุกสิ่งทุกอย่าง และทุกคนที่ทำให้เขามีสิ่งที่เขามี ได้เป็๋นสิ่งที่เขาเป็น และสิ่งนี้เอง ที่ทำให้คุณสามารถมีความสุขอยู่กับสิ่งที่คุณมีในปัจจุบันได้่ เพราะคุณพอใจในสิ่งที่คุณมีนั่นเอง
 
 
 
13.พวกเขาไม่เสียเวลา
 
พวกเขาจะไม่เสียเวลาในสิ่งที่ไม่ทำให้ชีวิตของเขามีความสุข เพราะพวกเขารู้อยู่เต็มอกว่าเวลาเป็นสิ่งที่มีค่ามากในชีวิตของพวกเขานั่นเอง
 
 
 
14.พวกเขาไม่ลืมที่จะโฟกัสกับสิ่งที่เขาต้องการ
 
พวกเขาจะเริ่มจากการตั้งเป้าว่าเขาต้องการอะไรในชีวิต และเริ่มวางแผนขั้นตอนว่า พวกเขาต้องทำอะไรบ้างเพื่อไปถึงจุดนั้น 15.สุดท้าย พวกเขาไม่ลืมที่ีจะมีความสุข
 
พวกเขาตระหนักอยู่เสมอว่า ความสุขอยู่ที่ใจเราเลือก หากเราเลือกที่จะมีความสุข ก็ไม่มีใครมาทำอะไรเราได้ หพวกเขารู้ว่า อะไรที่ทำให้เขามีความสุข และมุ่งมั่นทำแต่สิ่งนั้น ส่วนอะไรที่ทำแล้วจะเกิดความทุกข์ตามมาพวกเขาก็จะไม่ทำ