เพนเนลีฟ คูล เจล 12X30 กรัมเพนเนลีฟ คูล เจล 12X60 กรัม

เคล็ดลับง่ายๆ กับการออกกำลังกายที่หลายคนยังไม่รู้

เคล็ดลับง่ายๆ กับการออกกำลังกายที่หลายคนยังไม่รู้

เมื่อการออกกำลังกายกลายเป็นสิ่งที่ผู้คนเริ่มหันมาให้ความใส่ใจกันมากขึ้น สังเกตได้จากเมนูอาหารคลีนที่ได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย อาหารเสริมเพื่อลดน้ำหนักหรือยาลดความอ้วนจึงถูกให้ความสำคัญลดน้อยลงไป และถือว่าเป็นสัญญาณอันดีที่จะช่วยให้ผู้คนในสังคมมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

ส่วนในด้านของการออกกำลังกาย แม้จะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดไม่ว่าจะยุคสมัยไหนก็ตาม แต่เราก็ควรทำความข้าใจเพื่อการออกกำลังกายอย่างถูกต้องเหมาะสม ดังนั้น สาวๆ จึงควรมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับหลักในการออกกำลังกายเล็กๆ น้อยๆ ที่จะช่วยเพิ่มพูนผลลัพธ์อันทรงประสิทธิภาพเพื่อสุขภาพและการลดน้ำหนักที่ดียิ่งขึ้นไปค่ะ

สังเกตสภาพร่างกายของตัวเองเสียก่อน
เริ่มต้นการออกกำลังกายสำหรับมือใหม่ สิ่งที่ดีที่สุดคือต้องสังเกตสมรรถภาพทางด้านร่างกายตัวเองให้ดีเสียก่อน ไม่จำเป็นต้องฝืนออกแรงหนักๆ ตามคำแนะนำหรือผู้ฝึกสอนเสมอไป โดยเฉพาะบางคนที่มีโรคประจำตัว การออกกำลังกายแบบหนักๆ จะเสี่ยงทำให้อาการของโรคกำเริบและเป็นอันตรายตามมา ทางที่ดีควรเริ่มต้นอย่างค่อยเป็นค่อยไป เพื่อให้ร่างกายคุ้นชิน จากนั้นประสิทธิภาพของกล้ามเนื้อก็จะเพิ่มขึ้นมาเองตามลำดับค่ะ

ไม่หักโหมแต่ควรสม่ำเสมอ
หลายคนใช้วิธีกินแบบเต็มที่กับชีวิตโดยไม่สนใจปริมาณแคลลอรี่ที่ได้รับเข้าไป ตั้งใจเอาไว้เพียงว่าหลังกินเสร็จแล้วค่อยไปออกกำลังกายอย่างบ้าคลั่งเพื่อเผาผลาญเอาส่วนที่เกินออกไปให้หมด ทำให้เกิดภาวะหักโหมจนร่างกายไม่สามารถต้านทานได้ สิ่งที่ตามมาคือ อาการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อ แทนที่ร่างกายจะเผาผลาญเฉพาะไขมันส่วนเกินออกไป มันกลับเข้าไปทำลายเซลล์กล้ามเนื้อให้สลายตัวไปอย่างรวดเร็วอีกด้วย เพราะฉะนั้น ควรปรับความคิดตัวเองเสียใหม่ อย่าหักโหม กินอาหารแค่พอประมาณ และเน้นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งจะให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าอย่างแน่นอนค่ะ

แอโรบิกควบคู่กับเวทเทรนนิ่ง
เมื่ออายุมากขึ้นร่างกายก็จะมีการสูญเสียมวลกล้ามเนื้อลงไปเรื่อยๆ หากไม่ถูกใช้งาน เป็นเหตุให้ระบบเผาผลาญค่อยๆ ต่ำลง สังเกตได้ว่าคนที่มีอายุมากจะลดน้ำหนักได้ยากกว่าช่วงวัยรุ่น เพราะฉะนั้น การรักษามวลกล้ามเนื้อเหล่านี้เอาไว้ให้ได้นานที่สุดคือ การออกกำลังกายแบบแอโรบิกเพื่อกระตุ้นระบบเผาผลาญ และใช้หลักประยุกต์จากการเล่นกล้ามหรือที่เราเรียกกันว่าเวทเทรนนิ่งเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของกายบริหารด้วย เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้ไขมันส่วนเกินถูกทำลาย แทนที่ด้วยเซลล์กล้ามเนื้อชุดใหม่ที่จะกระตุ้นการทำงานของระบบเผาผลาญให้รูปร่างกระชับไปได้อีกนาน

เคล็ดลับง่ายๆ เหล่านี้ที่หลายคนยังไม่รู้ เป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยให้การออกกำลังกายมีประสิทธิภาพ พร้อมผลลัพธ์ที่ดีต่อสุขภาพของเราไปพร้อมๆ กันด้วยค่ะ