เพนเนลีฟ คูล เจล 12X30 กรัมเพนเนลีฟ คูล เจล 12X60 กรัม

25 ไอเดียทำขนมหวานสีแดง หวานแหวว สุดอร่อยต้อนรับวาเลนไทน์

สีแดงกับวันวาเลนไทน์เป็นอะไรที่ขาดกันไม่ได้จริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นของตกแต่ง ของขวัญ อาหาร หรือแม้กระทั่งขนมหวานก็ต้องประกอบด้วยสีแดงไปหมด แม้จะเป็นจุดเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ยังดี เพราะสีแดงถูกยกให้เป็นสีตัวแทนของความรัก และเนื่องในวันวาเลนไทน์ปีนี้ เราก็เลยขอนำ 25 เมนูขนมหวานสีแดงสดที่เว็บไซต์ Buzzfeed รวบรวมไว้มาฝากกัน จะได้เก็บสูตรเอาไว้ทำขนมเพื่อไปมอบให้กับคนพิเศษในวันวาเลนไทน์นี้

1. บราวนี่บาร์

        ขนมหวานต้อนรับวาเลนไทน์สุดฮิตชิ้นเล็กขนาดพอดีคำอย่างบราวนี่ชิ้นนี้ มีสีสันและหน้าตาน่ากิน ดูสวยงามเหมาะกับวันพิเศษสุด ๆ ด้วยลายคลื่นสีช็อกโกแลตตัดกับสีแดงสดของเนื้อเค้กไปทั่วทั้งชิ้น น่ากินเน๊อะ 2. แพนเค้กกับซอสครีมมะพร้าว

          วาเลนไทน์นี้ทั้งที่มาเปลี่ยนแพนเค้กธรรมดา ๆ ให้เข้ากับบรรยากาศวันแห่งความรักกันดีกว่า ด้วยเนื้อแพนเค้กสีแดงตัดกับซอสครีมมะพร้าวสีขาวนวลที่ไหลลงมาจากแพนเค้กชั้นบนสุด ช่างเป็นภาพที่ชวนกินไม่น้อยเลย อีกทั้งยังมีบลูเบอร์รีมาช่วยเติมรสชาติให้แพนเค้กจานนี้อร่อยถูกปากยิ่งขึ้นอีกด้วย 3. แซนด์วิชคุกกี้แอนด์ครีมหวานแหวว

          หากคนรักของคุณชอบกินแซนด์วิชคุกกี้แอนด์ครีมเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว พลาดไม่ได้เลยกับเมนูขนมหวานชิ้นนี้ที่เปลี่ยนจากคุกกี้แอนด์ครีมสีดำมาเป็นสีแดงเข้ากับบรรยากาศวันแห่งความรักสุด ๆ ในขณะเดียวกันยังเป็นการแสดงความรักให้คนรักได้รับรู้ด้วย

 4. ชีสเค้กบราวนี่ลายหินอ่อน

          อร่อยไปกับรสชาติของชีสเค้กแบบเต็ม ๆ คำกับชีสเค้กบราวนี่ชิ้นนี้ ที่ไม่ได้มีเพียงรสชาติกลมกล่อมและเข้มข้นจากชีสเค้กเท่านั้น แต่ยังเป็นขนมที่มีหน้าตาชวนเคี้ยวเป็นอย่างยิ่ง ด้วยเส้นสายลายสีแดงสลับกับสีเหลืองนวลของชีสเค้กที่แลดูคล้ายกับลายของหินอ่อนอย่างไรอย่างนั้น  5. พายช็อกโกแลตฟัดจ์

          หากขนมชิ้นเล็ก ๆ ไม่สามารถแทนความรักทั้งหมดดของคุณได้ ก็อาจจะเลือกขนมแทนใจขนาดใหญ่กว่านั้น ด้วยเมนู Red Velvet Fudge Pie ที่มาพร้อมกับขนมปังเนื้อนุ่มกรุบกรอบ ช็อกโกแลตรสชาติเข้มข้น และเนื้อเค้กสีแดงที่ซ่อนอยู่ภายใน คล้าย ๆ กับความรักที่ถูกเก็บเอาไว้แล้วรอให้คนรักมาช่วยเปิดเผยมันออกมาเท่านั้น 
 6. คุกกี้ช็อกโกแลตชิพ

          คุกกี้สูตรพิเศษที่คิดขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมอบให้กับคนรักในวันวาเลนไทน์โดยเฉพาะ เพราะทั้งภายนอกและภายในของคุกกี้ชิ้นนี้เต็มไปด้วยสีแดง แถมยังหวานอร่อย และเคี้ยวเพลิน ๆ ไปกับช็อกโกแลตชิพที่ซ่อนอยู่ข้างใน รับรองเลยว่าหากได้รับประทานแล้วจะหยุดไม่อยู่เลยล่ะ


 7. ข้าวพองกรุบกรอบสีหวาน

          กรุบกรอบไปกับข้าวพองอบกรอบที่นำไปย้อมให้กลายเป็นสีแดงสดใส อีกทั้งยังเพิ่มความหวานและความเหนียวหนึบให้กับขนมชิ้นนี้ด้วยเนยและมาร์ชเมลโล แถมยังมีไส้ครีมขาวมาช่วยเติมสัมผัสอันเนียนนุ่มให้กับเค้กคริสปี้ชิ้นนี้อีกด้วย
 

 
 8. คุกกี้สอดไส้มาร์ชเมลโล

          หากคุณเบื่อกับรสชาติคุกกี้แบบเดิม ๆ แล้ว วาเลนไทน์ปีนี้มาเปลี่ยนบรรยากาศให้แตกต่างด้วยคุกกี้ที่นำมาสอดไส้มาร์ชเมลโลกันดีกว่า นอกจากจะถูกตกแต่งเนื้อคุกกี้ด้วยสีแดงเข้ากับเทศกาลแห่งความรักแล้ว ตรงกลางยังสอดไส้ครีมมาร์ชเมลโล่ แถมยังแอบเคลือบช็อกโกแลตเอาไว้เพิ่มความหวานให้กับวาเลนไทน์นี้อีกด้วย
 
 
 9. บราวนี่คุกกี้แอนด์ครีม

          ถ้าสีแดงกับความหวานของขนมหวานอาจทำให้คนรักของคุณรู้สึกเลี่ยน คราวนี้ก็ลดความหวานลงมานิดหน่อยโดยการแต่งหน้าบราวนี่ของคุณด้วยดาร์กช็อกโกแลตเข้มข้นที่มาพร้อมคุกกี้แอนด์ครีมบด เช่นเดียวกับไส้ตรงกลางระหว่างเนื้อเค้กกับหน้าดาร์กช็อกโกแลต
 10. ดิปปิ้งขนมปังสีแดงสด

         ส่วนคนที่มีเวลาเตรียมตัวน้อยก็สามารถทำขนมหวานมอบให้คนรักในวันวาเลนไทน์ได้ทันเวลาเช่นเดียวกัน เพียงแค่คุณซื้อขนมปังหรือแครกเกอร์เตรียมเอาไว้ จากนั้นก็เตรียมเฉพาะดิปปิ้งเอาไว้ให้คนรักรับประทานคู่กับขนมปังเท่านั้นเอง
 
 
 11. เครปวาเลนไทน์

         วาเลนไทน์นี้คุณกับคนรักยังสามารถอิ่มอร่อยไปพร้อม ๆ กันด้วยเมนูเครปสีแดง สอดไส้ครีมสด ราดด้วยซอสช็อกโกแลต ที่มาพร้อมกับรสชาติหวานอร่อยกลิ่นหอมชวนรับประทาน และครีมสัมผัสเนียนนุ่ม
 

 12. ไอศกรีมสีแดงหวานเย็นชุ่มฉ่ำ

          นอกจากนี้ยังสร้างความชุ่มฉ่ำในวันวาเลนไทน์ด้วยไอศกรีมสีแดงสด พร้อมกับเติมความหวานฉ่ำให้กับหัวใจของพวกคุณด้วยความเย็นที่สามารถสัมผัสได้ตั้งแต่คำแรกในขณะเดียวกันยังทำให้บรรยากาศรอบตัวผ่อยคลายด้วยกลิ่นหอม ๆ จากวานิลลาอีกด้วย


 13. ป็อปคอร์นหวานแหวว

         สำหรับคนที่ไม่ต้องการขนมหวานที่หนักท้องมากนัก ขอบอกเลยว่า ป็อปคอร์น ที่มาพร้อมกับรสหวาน ๆ ของไวท์ช็อกโกแลตที่ใช้เคลือบป็อปคอร์น ในขณะเดียวกันยังเพิ่มความสวยงามโดยการโรยหน้าด้วยเนื้อเค้กสีแดงบดละเอียดเนี่ยเหมาะสุด ๆ 


 14. ขนมปังสอดไส้หัวใจสีแดง

          หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ติดใจกับรสชาของขนมปังปอนด์ วาเลนไทน์นี้มาทำให้ขนมปังของคุณดูพิเศษยิ่งขึ้นกันดีกว่า ด้วยลายหัวใจสีแดงที่สอดไส้ไปในขนมปัง พอตัดออกมาเป็นชิ้น ๆ ก็จะเห็นหัวใจดวงเล็ก ๆ แอบซ่อนอยู่ โรแมนติกอ่ะ
  15. คุกกี้หัวใจ

          หรือวันวาเลนไทน์นี้คุณจะเพิ่มความอบอุ่นให้กับความรักของพวกคุณด้วยนมอุ่น ๆ สักแก้ว ที่เสิร์ฟพร้อมกับคุกกี้รูปหัวใจสีแดงรสหวานอร่อย แถมยังกรุบกรอบเคี้ยวเพลินไปกับท็อปปิ้งสีขาวในเวลาเดียวกันด้วย
 

 16. สตอรว์เบอร์รีช็อตเค้ก

         สำหรับคนที่ชอบขนมหวานที่มีรสชาติหลากหลากและสีสันที่แตกต่างออกไป พลาดไม่ได้เลยกับเค้กเนื้อนุ่มรสวานิลลาและเค้กช็อกโกแลต ที่เพิ่มสัมผัสความเนียนนุ่มด้วยครีมวานิลลา ผสมกับผลสตรอว์เบอร์รีสดสลับชั้นกันไปมา น่ากินสุด ๆ เลย


 17. ชีสเค้กมิลค์เชค

         หากคนรักของคุณไม่ค่อยชอบรับประทานขนมหวานก็ไม่เป็นไร เพราะวาเลนไทน์นี้คุณสามารถเลือกที่จะมอบเครื่องดื่มเย็น ๆ เป็นของขวัญเซอร์ไพรส์คนรักในวันวาเลนไทน์ด้วยชีสเค้กมิลค์เชค แค่เพียงแก้วเดียวก็ทำให้คนรักของคุณประทับได้ไม่รู้ลืมแล้วล่ะ


 18. มาการองหัวใจสื่อรัก

         หรือวาเลนไทน์นี้คุณจะใช้มาการองเป็นตัวแทนความรักของคุณก็ได้ ซึ่งวิธีทำนั้นก็ง่ายมากไม่ต่างจากการทำมาการองทั่วไปเลย เพียงแค่คุณเปลี่ยนมาการองของคุณให้เข้ากับบรรยากาศวันวาเลนไทน์ โดยการตกแต่งให้เป็นรูปหัวใจ และใช้สีแดงมาตกแต่งเท่านั้นเอง
 
 
 
 

 
 19. ช็อกโกแลตบอล

         ไม่ลองไม่ได้แล้วกับขนมชิ้นนี้ที่สอดไส้ด้วยครีมสีแดงสัมผัสเนียนนุ่ม ส่วนด้านนอกก็เคลือบด้วยช็อกโกแลตรสหวาน แถมยังมีให้เลือกทั้งไวท์ช็อกโกแลตและดาร์กช็อกโกแลต ในขณะเดียวกันก็ยังตกแต่งให้น่ารับประทานด้วยซอสช็อกโกแลตสลับสีอีกด้วย
 

 
 
 20. แซนด์วิชไอศกรีม

          ขนมหวานอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนมีรัก ซึ่งคุณสามารถลิ้มรสชาติหวาน ๆ ไปพร้อมกับความเย็นของไอศกรีมรสวานิลลาได้ในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้ยังคุกกี้ประกบไอศกรีมที่ช่วยเพิ่มรสชาติให้กับไอศกรีมแซนด์วิชชิ้นนี้น่ารับประทานมากขึ้นอีกด้วย
 

 
 
 21. โดนัทชมพูหวานแหวว

          อิ่มอร่อยไปกับขนมมีรูอย่าง โดนัท เมนูขนมหวานง่าย ๆ แต่สร้างความประทับใจให้กับคนรักได้ไม่รู้ลืม เพียงแค่คุณมีความตั้งใจเท่านั้น ทั้งนี้หากต้องการเพิ่มรสชาติก่อนจะนำโดนัทไปให้คนรักก็อย่าลืมราดด้วยรอยัลไอซิ่งด้วยนะ
 

 22. ฟัดจ์เหนียวนุ่มสีหวาน

          ลองจัดฟัดจ์เหนียวนุ่มสีหวานสิร์ฟให้กับคนรักด้วยความอบอุ่นพร้อมกับความหวานเหนือคำบรรยาย อีกทั้งยังเข้ากับบรรยากาศวันแห่งความรักด้วยฟัดจ์เนื้อสีแดงเข้ม ที่ช่วยให้ฟัดจ์น่ารับประทานไม่น้อยเลย
 
 
 23. โกโก้ร้อน

         สำหรับคนที่ต้องการเมนูหวาน ๆ แบบเครื่องดื่มไปเสิร์ฟให้กับคนรักในวันวาเลนไทน์ ก็สามารถเซอร์ไพรส์ได้โดยโกโก้ร้อนผสมสีแดงสวย ๆ ที่มาพร้อมกับครีมนุ่ม ๆ และผงคุกกี้แอนด์ครีมที่ช่วยให้โกโก้แก้วนี้รสชาติดีขึ้นไม่น้อยเลย
 
 
 24. พายสอดไส้ครีม

          นอกจากนี้ยังสร้างความประทับใจให้กับคนรักได้ด้วยพายสีแดงสอดไส้ครีมขาวรสวานิลลา ที่มาพร้อมกับกลิ่นหอม ๆ ชื่นใจ อีกทั้งยังได้สัมผัสกับความเนียนนุ่มแบบที่ไม่เคยได้สัมผัสมาก่อนด้วย

 
 25. ของกินเล่นกรุบกรอบ

          หากคุณมีซีเรียลอาหารเช้าหรือแครกเกอร์หรือขนมกรุบกรอบสีแดงติดบ้านอยู่แล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องทำขนมเพิ่มก็ได้ เพียงแค่คุณนำขนมที่มีอยู่ผสมลงไปในถ้วยพร้อมกับเม็ดลูกอมเคลือบช็อกโกแลตสีแดงเท่านี้ก็มีขนมเอาไว้ให้คนรักในวันวาเลนไทน์แล้ว


          เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 25 เมนูขนมหวานรับวาเลนไทน์ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าจะโดนใจคุณและคนรักของคุณ พร้อมกับช่วยให้วันวาเลนไทน์นี้เต็มไปด้วยความหวานชื่นกันนะคะ