เพนเนลีฟ คูล เจล 12X30 กรัมเพนเนลีฟ คูล เจล 12X60 กรัม

ช้อปปิ้งแล้วสุขภาพดีนะ จะบอกให้ !!

ช้อปปิ้งแล้วสุขภาพดีนะ จะบอกให้ !!

 
ไม่ใช่แค่ข้ออ้างผลวิจัยชี้การช้อปปิ้งช่วยให้สุขภาพกายและใจดีขึ้น 
ช้อปปิ้งแล้วสุขภาพดีนะ จะบอกให้ !!

งานนี้ไม่ใช่แค่ข้ออ้างที่ทำให้คุณ ๆ ออกไปช้อปปิ้งได้อย่างสบายใจ เพราะมีผลวิจัยออกมาช่วยยืนยันแล้วว่า การช้อปปิ้งช่วยให้สุขภาพกายและใจดีขึ้น

1. อายุยืนขึ้น
          ผลวิจัยจากไต้หวันระบุว่า คนที่เดินช้อปปิ้งทุกวันมีแนวโน้มที่จะเสียชีวิตช้ากว่าคนที่ไม่ค่อยช้อปปิ้ง นั่นเพราะการเดินซื้อของทำให้รู้สึกกระปรี้-กระเปร่าและมีปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่น

2. แฮปปี้กว่าที่เคย
          นักวิจัยได้พิสูจน์คำพูดที่ว่า "ผู้หญิงมีความสุขที่สุดเวลาช้อปปิ้ง" โดยสแกนสมองของพวกเธอหลังช้อปเสร็จ พบว่า สมองส่วนกลางหลั่งสารโดปามีนเยอะขึ้นมากยิ่งป้าย "SALE" ตัวใหญ่เท่าไรโดปามีนยิ่งหลั่งมากขึ้นเท่านั้น !!
ช้อปปิ้ง

3. สมาธิดี
          เพิ่มความสามารถในการตัดสินใจ ช้อปปิ้งเป็นกิจกรรมพักสมองที่ดีอีกวิธีหนึ่ง เพราะไม่จำเป็นต้องใช้ตรรกะหรือเหตุผล ใช้แค่ความรู้สึกล้วน ๆ มีงานวิจัยระบุว่าหากเปิดเว็บช้อปปิ้งออนไลน์ในเวลางานที่เคร่งเครียด จะช่วยเพิ่มความสามารถในการตัดสินใจและทำให้สมาธิดีขึ้น เผลอ ๆ ขณะช้อปอาจได้ไอเดียใหม่ ๆ ในการทำงานมาเป็นของแถม

4. เคลื่อนไหวมากกว่าเดิม
          การเดินซื้อของทำให้มีแรงจูงใจในการเดินออกกำลังกายมากขึ้นโดยไม่รู้ตัว ซึ่งการเดินเป็นประจำจะช่วยลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งเต้านมและโรคเบาหวาน

5. สร้างความมั่นใจ
          นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยไมอามีและยูซีแอลเอระบุว่า เมื่อสาว ๆ ได้เลือกซื้อของสวย ๆ งาม ๆ จะเกิดความมั่นใจมากขึ้น ส่งผลต่อบุคลิกภาพและการตัดสินใจเรื่องอื่น ๆ ในชีวิต

6. คลายความกังวลเรื่องอนาคต
          เพราะการซื้อของเป็นการบังคับให้ไตร่ตรองถึงประโยชน์ใช้สอยของสิ่งสิ่งนั้นในอนาคต และช่วยให้รู้สึกมั่นใจว่าคุณจะสามารถควบคุมสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นได้

7. กระตุ้นความคิดสร้างสรรค์
          เพราะการเลือกซื้อเสื้อผ้าสักชิ้น เราต้องครีเอทลุคว่าจะแมตช์กับอะไรได้บ้าง จึงถือเป็นการฝึกสมอง

          ถึงมีข้อดีเยอะแค่ไหนก็อย่าช้อปเพลินจนลืมดูแลเงินในกระเป๋านะ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน