เพนเนลีฟ คูล เจล 12X30 กรัมเพนเนลีฟ คูล เจล 12X60 กรัม

ออกกำลังกายแบบ Total Body ช่วยให้ร่างกายออกกำลังได้พร้อมกันทุกส่วน แถมยังใช้เวลาแค่แป๊บเดียวเอง น่าสนใจไหมล่ะ

ออกกำลังกายแบบ Total Body ช่วยให้ร่างกายออกกำลังได้พร้อมกันทุกส่วน แถมยังใช้เวลาแค่แป๊บเดียวเอง น่าสนใจไหม

          หลายคนไปฟิตเนสเกือบทุกวัน ทั้งวิ่งบนลู่ ยกเวท และเล่นเครื่องออกกำลังกายสารพัดอย่าง เพื่อหวังจะให้ร่างกายออกกำลังกายได้ครบทุกส่วน แต่รู้หรือไม่ว่ามีการออกกำลังกายชนิดหนึ่ง ที่คุณทำได้ง่าย ๆ แม้แต่ที่บ้าน แต่ให้ผลลัพธ์ที่เข้มข้นและมีประสิทธิภาพสูงสุด การออกกำลังกายชนิดนี้เรียกว่า Total Body หรือการออกกำลังกายแบบหลายสัดส่วนพร้อม ๆ กัน และต่อไปนี้คือ 5 เหตุผลที่เว็บไซต์ huffingtonpost.com คอนเฟิร์มว่าทำไมคุณควรเลือกออกกำลังกายแบบนี้ ถ้าอยากรู้ว่ามีอะไรบ้าง ก็ตามมาดูกันเลย

 1. เผาผลาญแคลอรี่ได้เยอะ โดยใช้เวลานิดเดียว
         การออกกำลังกายแบบ Total Body อย่างเช่น การบริหารด้วยท่าสควอท จะต้องใช้กล้ามเนื้อหลายส่วนพร้อม ๆ กัน จึงช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้มากกว่าการบริหารเฉพาะส่วน นอกจากนี้การออกกำลังกายแบบ Total Body ยังส่งออกซิเจนไปสู่กล้ามเนื้อ มากกว่าการออกกำลังกายที่ใช้กล้ามเนื้อเพียงหนึ่งหรือสองส่วนอีกด้วย

 2. สร้างกล้ามเนื้อให้มากขึ้น
         แม้ว่าการออกกำลังกายเฉพาะส่วนจะสำคัญต่อการสร้างกล้ามเนื้อ แต่การแบ่งทำวันละส่วน จนบริหารได้แค่ส่วนละหนึ่งวันต่อสัปดาห์ ก็ไม่มากพอที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับกล้ามเนื้อได้ ดังนั้นการออกกำลังกายแบบ Total Body จึงดีกว่า เพราะแค่ทำ 2-3 วันต่อสัปดาห์ ก็ให้ประสิทธิภาพมากกว่าการบริหารเฉพาะส่วนแบบทุกวัน

 3. เพิ่มความแข็งแรง
         ถ้าเป้าหมายของคุณคือความแข็งแรง การออกกำลังกายแบบ Total Body จะช่วยให้คุณได้เคลื่อนไหวทุกสัดส่วนอย่างหนัก ซึ่งช่วยสร้างความแข็งแรงให้ร่างกายได้ อย่างไรก็ตามคุณต้องพยายามทำให้ได้เป็นประจำ เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีอย่างต่อเนื่อง

 4. เป็นการออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพที่สุด
       การออกกำลังกายแบบ Total Body เหมาะกับคนที่มีเวลาน้อย เพราะแทนที่จะใช้เครื่องออกกำลังกายเฉพาะส่วนในฟิตเนส ที่ต้องแยกบริหารเป็นอย่าง ๆ ก็ให้เลือกทำ Total Body เพียงอย่างเดียวซึ่งจะบริหารทุกส่วนของร่างกายได้พร้อมกัน ดังนั้นหากคุณมีเวลาเพียง 30 นาทีต่อวัน การเลือกออกกำลังกายแบบนี้ จะทำให้คุณได้รับประโยชน์สูงสุด

 5. ช่วยให้ชีวิตยืดหยุ่นขึ้น
         เพราะการออกกำลังแบบ Total Body ใช้เวลาน้อย อีกทั้งยังสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา อย่างเช่นช่วงที่งานยุ่งสุด ๆ จนไม่มีเวลาไปฟิสเนต หรือแม้กระทั่งตอนเดินทางท่องเที่ยวไปในที่ต่าง ๆ คุณก็ยังฟิตร่างกายด้วย Total Body ได้ โดยไม่ไปรบกวนการทำกิจกรรมอย่างอื่นระหว่างวันมากนัก ถือเป็นการประหยัดเวลา แต่ได้ประโยชน์เหมือนออกกำลังกายหลายชนิดรวมกันเลยล่ะ
 

          ได้ยินอย่างนี้ หลายคนคงอยากออกกำลังกายแบบ Total Body แล้ว ถ้าอย่างนั้นลองดูตัวอย่างการกำลังกายแบบ Total Body ที่ใช้เพียง 4 ท่าดังต่อไปนี้ แต่รับรองว่าจะช่วยเผาผลาญแคลอรี่และสร้างกล้ามเนื้อได้ตั้งแต่หัวจรดเท้าเลย