เพนเนลีฟ คูล เจล 12X30 กรัมเพนเนลีฟ คูล เจล 12X60 กรัม

นอนดึกแก่ไว เรื่องจริงไม่ได้โม้ !!

นอนดึกแก่ไว เรื่องจริงไม่ได้โม้ !!

ไม่ว่าจะยุคไหนสมัยไหน หนึ่งในกฎเหล็กเรื่องความสวยก็มีข้อที่ว่าด้วย "การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ" รวมอยู่ด้วยเสมอ แต่ถึงจะเป็นอย่างนี้ก็ยังมีสาวๆ หลายคนมองข้ามมันไป หลายคนนอนดึก บ้างถึงขั้นนอนเช้าเลยก็มี ถ้าไม่ให้ความสำคัญกับการนอนแบบนี้ล่ะก็ ระวังจะโทรมซอมซ่อจนแพนด้าเรียกแม่เข้าให้นะ มีผลการศึกษาทดลองที่ได้รับการเผยแพร่ในวารสารการแพทย์ว่าด้วยการนอน (journalsleep) ยืนยันชัดๆ แล้วว่า การอดหลับอดนอนทำให้หน้าตาคุณน่าเกลียดขึ้นได้จริงๆ ไม่ว่าจะเป็นตาบวมคล้ำ ลึกโหล แถมหน้าผากยังย่นอีกต่างหาก 

        คณะวิจัยจากสถาบันคาโรลินสกา กรุงสตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดน ได้ทำการทดลองกันจะจะ ด้วยการให้หญิงกลุ่มทดลอง 10 ราย ตื่นอยู่ตลอดเป็นเวลา 31 ชั่วโมงติดต่อกัน จากนั้นจึงนำรูปถ่ายก่อนอดนอนและหลังอดนอนสามสิบกว่าชั่วโมงนั้นมาเปรียบเทียบกัน โดยให้คนอีก 40 ราย เป็นผู้เปรียบเทียบข้อแตกต่าง ซึ่งปรากฏว่า ทุกคนที่อดหลับอดนอนนั้นล้วนมีหน้าตาโทรมลงกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด คือมีเปลือกตาที่บวม ดวงตาแดงก่ำ ใต้ตาคล้ำ แถมยังดูมีริ้วรอยชัดเจนขึ้นกว่าเดิม ทำให้ดูแก่ โทรม เศร้า อ่อนล้า หน้าตาน่าเกลียดไม่น่าดูชม 

        ทิน่า ซันเดลิน ผู้นำการทดลองง่ายๆ แต่ได้ผลชัดเจน กล่าวว่า ยามนอนหลับเลือดจะถูกสูบฉีดส่งไปยังเส้นเลือดฝอยมากขึ้น ทำให้เซลล์ผิวหนังได้ซ่อมแซมฟื้นฟูตัวเอง การอดหลับอดนอนจึงเป็นการขัดขวางกระบวนการรักษาซ่อมแซมตัวเองของเซลล์ผิวหนังอย่างเห็นได้ชัด คำพูดที่ว่า "นอนดึกแก่ไว" จึงไม่ใช่แค่คำขู่ไปเล่นๆ อย่างแน่นอน 

        นอกจากนี้การอดนอนยังส่งผลโดยตรงต่อเรื่องสภาพอารมณ์ เพราะมันทำให้ระบบฮอร์โมนในร่างกายเกิดการแปรปรวน จึงเกิดความเครียดและซึมเศร้าได้ง่าย 

        ผลกระทบจากการนอนน้อยยังแผ่กว้างออกไป ไม่ใช่แค่กระทบกับรูปลักษณ์ที่แสดงออกผ่านใบหน้าอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังรวมถึงปฏิสัมพันธ์จากคนรอบข้างที่คงไม่สู้ดีนักแน่ๆ เมื่อเห็นว่าคุณดูโทรม หน้านิ่วคิ้วขมวด และอารมณ์ไม่สู้ดี ขืนนอนไม่พอแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ นอกจากจะหาความสวยไม่เจอแล้ว ยังจะพาลไม่มีคนอยากคุยอยากคบด้วยอีกต่างหาก รู้อย่างนี้แล้วสาวนอนน้อยทั้งหลายมาขยับเวลานอนให้เร็วกว่าเดิมกันหน่อยดีกว่าเนอะ