เพนเนลีฟ คูล เจล 12X30 กรัมเพนเนลีฟ คูล เจล 12X60 กรัม

ขับไล่ความเหนื่อยล้าด้วย 7 วิธีผ่อนคลายหลังเลิกงานของสาว ๆ

 

  เรื่องสุขภาพ


            ไม่ว่าใคร ๆ ต่างก็ฝันถึงช่วงเวลาชิล ๆ ให้ตัวและกายได้ผ่อนคลาย โดยเฉพาะยามหลังจากเผชิญงานแสนวุ่นวายชวนปวดหัวมาแล้วทั้งวัน พอถึงเวลาเย็นหลังเลิกงานก็อยากจะหากิจกรรมทำแล้วผ่อนคลายหายเครียด กระปุกดอทคอมเลยลองรวบรวมวิธีขับไล่ความเหนื่อยล้าที่ทำได้ง่าย ๆ มาฝาก แม้แต่สาวบ้างานก็ยังปลีกเวลามาขับไล่ความเหนื่อยล้าได้ในทุก ๆ เย็นหลังเลิกงานเลยล่ะ 

           1. เลือกผลิตภัณฑ์อาบน้ำหอม ๆ ที่ช่วยให้ผ่อนคลาย 

            ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ ไม่ว่าจะเป็นเกลือแช่ตัว สบู่หอม ๆ ใยขัดตัว แปรงขัดหลัง หรือการจุดตะเกียงน้ำมันหอมระเหยไว้ระหว่างอาบน้ำ ก็จะทำให้โมงยามของการชำระล้างร่างกาย ไม่ได้เป็นแค่พียงการชะล้างคราบไคลสกปรกเท่านั้น แต่ยังชะล้างความเหนื่อยเมื่อยล้า และความเครียดออกไปได้ด้วย แถมปัจจุบันนี้ก็มีผลิตภัณฑ์สปาสำหรับการอาบน้ำให้เลือกซื้อมากมาย ลองเลือกดมเลือกซื้อมาใช้ในกลิ่นที่คุณชอบมาใช้ดูสิคะ นับเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เหมือนได้ทำสปาเล็ก ๆ ให้ตัวเองทุกวันเลยล่ะ 

            
  2. มาส์กหน้า 


            ระหว่างนอนแช่น้ำหรือนอนเอนหลังดูทีวีหลังจากอาบน้ำเสร็จ ลองแปะหน้าด้วยมาส์กฉ่ำ ๆ ที่เพิ่งหยิบออกมาจากตู้เย็น นอกจากจะชาร์จความสดชื่นให้ผิวหน้าได้แล้ว ยังชาร์จความสวยให้คุณได้ด้วยนะคะ พรุ่งนี้เช้าจะได้หน้าเด้ง ๆ ใส ๆ ไปทำงานแบบมั่นใจไงล่ะ 

  สุขภาพ

            
  3. หาหนังสืออ่านเล่นเพลิน ๆ


            เลือกหนังสือประเภทที่คุณสนใจ ให้มันเป็นเพื่อนผ่อนคลายความเครียด ดึงคุณออกจากโลกที่ยุ่งเหยิงไปสู่โลกแห่งจินตนาการ ชาร์จพลังทางความคิดก่อนออกไปลุยงานใหม่ แต่อย่ามัวอ่านเพลินจนนอนดึกนะจ๊ะ 

            
  4. ดูทีวีรายการโปรดก็ผ่อนคลายได้แล้ว 


            ถ้ามีรายการทีวีโปรแกรมโปรดที่คุณชอบดูฉายในตอนเย็นก็สามารถนั่งดูได้ให้หายเครียด แต่ถ้าหากว่ามันเป็นรายการที่ฉายไปแล้ว ลองหาดาวน์โหลด หรือดูย้อนหลังในอินเทอร์เน็ตดูสิ ยิ่งโหลดเก็บไว้ในโน้ตบุ๊กหรือแท็บเล็ตของคุณ จะเอามาดูระหว่างตอนนอนแช่น้ำ หรือระหว่างมาส์กหน้าไปด้วยก็เยี่ยมไปเลย 

            
  5. เครื่องดื่มเย็น ๆ ในแก้วใบสวย 


            เครื่องดื่มเย็น ๆ เป็นอีกหนึ่งหนทางที่ดีและง่ายในการขับไล่ความเหนื่อยล้ายามเครียดมาจากงาน เลือกเครื่องดื่มที่คุณโปรดปรานมาสักชนิดแล้วเพิ่มความพิเศษด้วยการนำมันใส่ในแก้วสวย ๆ สักใบ รับรองจะเพิ่มความน่าอภิรมย์ในการดื่ม ทำให้ชื่นใจขึ้นกว่าเดิมอย่างไม่น่าเชื่อ

  สุขภาพ

            
  6. บำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื่น


            คุณจะรู้สึกดีกับตัวเองแค่ไหน หากหลังจากวันที่ทำงานมาอย่างเหน็ดเหนื่อย แต่ตอนนอนคุณได้หลับไปพร้อมกับผิวนุ่ม ๆ ที่ได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่ แถมผิวยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ กล่อมให้ฝันดีอีกต่างหาก โลชั่นและครีมบำรุงผิวนี่แหละที่จะสร้างความอัศจรรย์ประการนี้ได้ ไม่เป็นการเสียหายถ้าจะหาซื้อโลชั่นกลิ่นหอม ๆ ไว้ติดห้องสัก 2-3 กลิ่น หยิบมาทาหลังอาบน้ำ แล้วคุณก็จะรู้สึกดีสุด ๆ กับผิวที่นุ่มนิ่มและหอมชื่นใจของตัวเอง

            
  7. สวมใส่ชุดนอนสวย ๆ ที่สบายตัว 


            การแต่งตัวสามารถช่วยบำบัดจิตใจของคุณผู้หญิงได้อย่างไม่น่าเชื่อ และไม่ใช่เฉพาะเสื้อผ้าที่ใส่ออกนอกบ้านเท่านั้น แม้แต่ชุดนอนสวย ๆ ก็ช่วยให้คุณรู้สึกฟีลกู้ด และผ่อนคลายขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ อ้อ แต่อย่าลืมเลือกเนื้อผ้าที่ใส่สบายตัว ระบายอากาศได้ดีด้วยนะคะ รับรองจะรู้สึกนอนหลับแบบสวย ๆ สบายตัว และตื่นขึ้นมาอีกวันอย่างสดใส ลืมความเหนื่อยล้าของเมื่อวานไปเลย 


            สาว ๆ อย่ามัวแต่ทำงานจนสมองเต็มไปด้วยควมเครียด และปล่อยร่างกายให้เหนื่อยล้าเกินไป ลองหาวิธีผ่อนคลายความเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าจากการทำงานบ้าง เหมือนอย่าง 7 วิธีง่าย ๆ เหล่านี้ ที่จะช่วยสลายความเครียดและความล้าให้คุณได้ทุก ๆ วันหลังเลิกงานเลยล่ะ