ไลฟทูน คีเลต แมกนีเซียม 100มก. 60เม็ดไลฟทูน ซีวีดแคลเซียมพลัส มิเนอรัล 1,000มก. 45แคปซูลไลฟทูน คีเลต ซิงค์ 15มก. 90เม็ดไลฟทูน คีเลต โครเมี่ยม 100มก. 90เม็ดไลฟทูน กรีนลิฟท์มัสเซิล+ฟิชออยล์ 1,000มก. 45แคปซูล

หลีกเลี่ยงอาการปวดหลัง จากการนั่งทำงาน สวมรองเท้า ย่อเข่ายกของ

1.  หากคุณนั่งอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ตลอดทั้งวัน ให้แน่ใจว่าคุณนั่งหลังตรงและให้ขาทั้งสองวางบนที่วางเท้าของเก้าอี้เหนือพื้นเล็กน้อย หรือใช้สิ่งของอื่นๆ วางเท้า อย่านั่งเป็นเวลานานๆ ให้ลุกขึ้นและเดินไปรอบๆ ที่ทำงานหรือพักเบรกด้วยการเดินออกไปข้างนอกอย่างน้อยครึ่งชั่วโมง
2.  สวมร้องเท้าส้นเตี้ย สบายเท้า เพื่อให้ท้องขยายให้การเคลื่อนไหวสมดุล ส่วนการสวมรองเท้าส้นสูงทำให้ผิดท่าทาง
3.  ให้ย่อเข่าของคุณเวลายกของหรือเวลาที่ก้มลงอุ้มเด็กเพื่อลดความเกร็งกล้ามเนื้อที่หลัง ควรปล่อยให้คนอื่นช่วยยกของหนักๆ ไม่ใช่เวลาที่คุณจะต้องมาเสี่ยงให้ปวดหลังอีก เริ่มออกกำลังกายเมื่อตั้งครรภ์แรกๆ รวมถึงยืดคลายกล้ามเนื้อเพื่อให้กล้ามเนื้อแข็งแรงและช่วยคลายกล้ามเนื้อบริเวณที่หนุนหลังและขา อย่ากังวลหากคุณตั้งครรภ์แล้ว 3 เดือนคุณสามารถเริ่มต้นคลายกล้ามเนื้อแบบง่ายเป็นประจำทุกเมื่อ การว่ายน้ำเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้หญิงที่ตั้งครรภ์เพราะทำให้กล้ามเนื้อหลังส่วนล่างแข็งแรงและการลอยตัวบนน้ำช่วยลดการเกร็งข้อต่อและเส้นเอ็น หลีกเลี่ยงการว่ายน้ำด้วยท่ากบเพราะอาจมีผลต่อข้อต่อส่วนล่าง
4.  ยืนตัวตรง วิธีนี้ค่อนข้างยากที่จะเปลี่ยนแปลงร่างกายแต่พยายามดันให้กระดูกเชิงกรานเข่าและหัวไหล่อยู่ด้านหลัง ผู้หญิงมีครรภ์ควรดูแลการเอนหลังพอๆ กับสะโพกที่ขยาย ซึ่งทำให้ปวดเกร็งกระดูกหลัง

หลีกเลี่ยงอาการปวดหลัง จากการนั่งทำงาน สวมรองเท้า ย่อเข่ายกของ

หลีกเลี่ยงอาการปวดหลัง จากการนั่งทำงาน สวมรองเท้า ย่อเข่ายกของ