ไลฟทูน คีเลต แมกนีเซียม 100มก. 60เม็ดไลฟทูน คีเลต ซิงค์ 15มก. 90เม็ดไลฟทูน คีเลต โครเมี่ยม 100มก. 90เม็ดไลฟทูน น้ำมันปลาไร้กลิ่น 1,000มก 45แคปซูล

เช็คสุขภาพตัวเองได้ง่ายๆ ด้วย 4 เทคนิคแบบไม่ต้องพึ่งหมอ

ในปัจจุบันเราส่วนใหญ่ต้องเสียเงินทองเพื่อไปตรวจเช็คสุขภาพตามแพ็คเกจที่เหล่าโรงพยาบาลใหญ่ๆ ออกมาเชิญชวนให้ทำ แต่สำหรับใครที่ไม่มีงบประมาณมากพอ เราก็มีเคล็ดลับที่จะช่วยให้สาวๆ สามารถสังเกตสุขภาพของตัวเองในเบื้องต้นได้ก่อนที่จะเข้าไปรับคำปรึกษาจากแพทย์หากพบอาการผิดปกติก่อนค่ะ

เช็คสุขภาพตัวเองได้ง่ายๆ ด้วย 4 เทคนิคแบบไม่ต้องพึ่งหมอ

เช็คสุขภาพตัวเองได้ง่ายๆ ด้วย 4 เทคนิคแบบไม่ต้องพึ่งหมอ

1.ตรวจสภาพลิ้นของตัวเอง
ตรวจสุขภาพกายจากช่องปากด้วยสภาพของลิ้น วิธีง่ายๆ เพียงแค่แลบลิ้นออกมาจนสุดที่จะสามารถทำได้ จากนั้นสังเกตลักษณะของสีลิ้นที่เห็น ว่ามีจุดสีขาว เหลือง หรือมีสีผิดแปลกไปจากธรรมดากระจายตัวอยู่ตามลิ้นหรือไม่ หากพบอาจจะเดาได้ว่าสาวๆ กำลังมีปัญหาในเรื่องของกรดในกระเพาะอาหาร หรือมีปัญหาเกี่ยวกับระบบการย่อยทำงานผิดปกติ

2.ตรวจสภาพดวงตา
โดยทั่วไปสีของดวงตาคนปกติที่มีร่างกายแข็งแรง จะต้องมีตาสีขาวและดำสนิทดูสดใส แต่บางคนที่มีปัญหาสุขภาพ มันสามารถที่จะแสดงออกมาให้เห็นทางดวงตาได้ นั่นก็คือลักษณะของดวงตาที่เคยขาวจะเริ่มขุ่น ออกเป็นสีเหลือง หรือสีไม่สดใสแบบเดิม อาจจะเกิดจากปัญหาของโรคเกี่ยวกับไตหรือตับที่ควรเข้ารับการตรวจร่างกายในขั้นตอนต่อไป

เช็คสุขภาพตัวเองได้ง่ายๆ ด้วย 4 เทคนิคแบบไม่ต้องพึ่งหมอ

เช็คสุขภาพตัวเองได้ง่ายๆ ด้วย 4 เทคนิคแบบไม่ต้องพึ่งหมอ

3.ตรวจสภาพหนังศีรษะ
ปัญหาผมร่วงเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่น่ากังวล เพราะมันไม่ได้เป็นตัวบ่งชี้ว่าจะเกิดขึ้นตามธรรมชาติของเส้นผมเพียงอย่างเดียว สำหรับบางคนที่มีปัญหาผมร่วงมาก ร่วงเป็นกระจุก จนทำให้ผมบางลงอย่างรวดเร็ว แม้จะไม่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมใดๆ มาก่อน แบบนี้อาจจะต้องเข้ารับคำปรึกษาจากแพทย์ เพราะอาจจะเกิดขึ้นจากการใช้ยาหรือโรคร้ายแรงที่กำลังเริ่มก่อตัวขึ้นก็เป็นได้

4.ตรวจสภาพรักแร้
สาวๆ คนไหนที่เคยมีสภาพผิวหนังบริเวณรักแร้ขาวเรียบเนียน แม้จะเป็นลักษณะหนังไก่อยู่บ้าง แต่ก็ถือว่าเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่หากใครสังเกตพบว่าบริเวณนี้เริ่มมีความสาก มีรอยคล้ำมากขึ้นกว่าปกติ นั่นอาจจะเกิดขึ้นจากสาเหตุของโรคเบาหวานที่เกี่ยวข้องกับอินซูลินและปริมาณน้ำตาลในเลือดที่สูงผิดปกติ แต่ก็อาจจะมีผลมาจากการระคายเคืองของโรออนได้เช่นกัน

หากสาวๆ กำลังเผชิญกับปัญหาเหล่านี้อยู่ หากไม่มั่นใจกับสิ่งผิดปกติที่เกิดขึ้นก็ควรเข้ารับคำปรึกษาจากแพทย์และตรวจสุขภาพในลำดับต่อไป เพื่อจะได้ช่วยแก้ไขได้ทันการหากมีความผิดปกติใดขึ้นมาจริงๆ