ไลฟทูน ไรโซ โคคิวเทนพลัส 1,000มก. 45แคปซูลไลฟทูน คีเลต แมกนีเซียม 100มก. 60เม็ดไลฟทูน คีเลต โครเมี่ยม 100มก. 90เม็ดไลฟทูน น้ำมันปลาไร้กลิ่น 1,000มก 45แคปซูลไลฟทูน กรีนลิฟท์มัสเซิล+ฟิชออยล์ 1,000มก. 45แคปซูล

ดื่มนมจืดดีกว่ารสหวาน ป้องกันฟันผุ ลดเสี่ยงโรคอ้วน

 

   วันที่ 19 มกราคม 2558  ศ.นพ.รัชตะ รัชตะนาวิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เผยว่า นมจืดมีคุณค่าทางโภชนาการที่ดีต่อร่างกายมากกว่านมที่มีการปรุงแต่งด้วยน้ำตาลและกลิ่น โดยเฉพาะนมโคสดแท้ 100 เปอร์เซ็นต์มีโปรตีนคุณภาพดี มีแคลเซียมสูง ไขมันต่ำ หากเด็กหันมาดื่มนมจืดมากกว่านมรสหวาน จะช่วยลดพฤติกรรมติดหวาน ลดเสี่ยงต่อการเกิดโรคอ้วน รวมถึงโรคอื่น ๆ ที่เกิดจากพฤติกรรมติดหวาน ช่วยบำรุงความแข็งแรงให้กับฟัน ช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคฟันผุจากการแปรงฟันไม่สะอาด และยังช่วยเสริมสร้างกระดูกที่มีผลต่อพัฒนาการของเด็กด้านความสูงด้วย โดยมีผลการศึกษาแสดงให้เห็นว่า การดื่มนมวันละประมาณ 2 แก้วร่วมกับการออกกำลังกายประเภทที่มีการยืดตัว เช่น ว่ายน้ำ บาสเกตบอล และโหนบาร์ จะช่วยเพิ่มความสูงได้   
   
            สำหรับการดื่มนมที่ถูกต้องตามหลักโภชนาการที่ดีก็คือ 

             เด็กก่อนวัยเรียนควรดื่มนมชนิดธรรมดาวันละ 2-3 แก้ว 

             เด็กวัยเรียนดื่มวันละ 2 แก้ว 

             วัยผู้ใหญ่ที่ต้องการดื่มนมเพื่อบำรุงร่างกาย หรืออยู่ในวัยผู้สูงอายุที่ต้องการดื่มเพื่อเพิ่มสารอาหารให้ร่างกายซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ควรดื่มนมชนิดพร่องมันเนย หรือขาดมันเนยวันละ 1 แก้ว เพื่อหลีกเลี่ยงภาวะไขมันเกิน 

             ผู้หญิงตั้งครรภ์ หรืออยู่ในช่วงให้นมบุตร ควรดื่มนมวันละ 2 แก้ว 

             สำหรับผู้ที่ดื่มนมแล้วท้องอืด ท้องเสีย ควรดื่มนมหลังอาหารอย่างน้อย 1 แก้วโดยเริ่มดื่มจากปริมาณน้อย ๆ ก่อน แล้วค่อยเพิ่มปริมาณมากขึ้น ที่สำคัญคือ ไม่ควรดื่มนมในขณะที่ท้องว่าง