ไลฟทูน คีเลต แมกนีเซียม 100มก. 60เม็ดไลฟทูน ซีวีดแคลเซียมพลัส มิเนอรัล 1,000มก. 45แคปซูลไลฟทูน คีเลต ซิงค์ 15มก. 90เม็ดไลฟทูน คีเลต โครเมี่ยม 100มก. 90เม็ดไลฟทูน น้ำมันปลาไร้กลิ่น 1,000มก 45แคปซูลไลฟทูน กรีนลิฟท์มัสเซิล+ฟิชออยล์ 1,000มก. 45แคปซูล

น้ำมันมะพร้าว ฮีโร่ตัวจริงช่วยลดความดันโลหิต

 

  ทีมแพทย์จากศูนย์เทคโนโลยีชีวภาพแห่ง Federal University of Paraiba ในประเทศบราซิล พบว่าการรับประทานน้ำมันพร้าวสามารถช่วยให้การออกกำลังกายได้ปร­­­ะโยชน์ต่อสุขภาพมากขึ้น โดยเฉพาะการลดระดับความดันโลหิต ลดความเสี่ยงโรคหัวใจ รวมทั้งช่วยให้การลดน้ำหนักได้ประสิทธิผลมากขึ้นอีกด้วย 
   
            ทั้งนี้ในการศึกษาดังกล่าวได้ทำการทดลองกับหนู โดยแบ่งหนูออกเป็น 2 กลุ่ม คือกลุ่มที่ได้กินน้ำมันมะพร้าวเป็นประจำ และอีกกลุ่มคือกลุ่มที่ไม่ได้กินน้ำมันมะพร้าว การทดสอบพบว่า น้ำมันมะพร้าวช่วยทำให้หนูที่บริโภคน้ำมันมะพร้าวเป็นประจำสามา­­­รถออกกำลังได้มากขึ้น ซึ่งการออกกำลังกายที่ดีก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วยทำให้การลดน้ำ­หนักสัมฤทธิ์ผล และเมื่อทำการศึกษาติดตามต่อไปก็พบว่าระดับความดันโลหิตของหนูก­็มีอัตราที่ลดลงในเกณฑ์ที่ดี ต่อเมื่อเทียบหนูที่อีกกลุ่มที่ไ­ม่ได้กินน้ำมันมะพร้าว 
   
            นอกจากนี้ผู้เชี่ยวชาญยังพบอีกว่าการบริโภคน้ำมันมะพร้าวควบคู่­­­กับการออกกำลังกาย ยังช่วยควบคุมระดับการเต้นของหัวใจและช่วยป้องกันระบบภูมิคุ้มก­­­ันจากการติดเชื้อต่าง ๆ ได้อีกด้วย โดยการศึกษาในครั้งนี้ Dr. Valdir de Andrade Braga หนึ่งในผู้ร่วมทำการศึกษาได้เปิดเผยว่า การค้นพบในครั้งนี้ถือเป­็นการค้นพบที่สำคัญ เพราะทำให้น้ำมะพร้าวนั้นกลายเป็นสุดยอดอาหารเพื่อสุขภาพอีกชนิ­­­ดหนึ่ง 

             อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังคงต้องมีการศึกษาวิจัยเพิ่มเติมต่อไป เพื่อให้มั่นใจว่าน้ำมันมะพร้าวจะสามารถใช้ในการลดความดันโลหิต­­­ในผู้ป่วยโรคความดันโลหิตสูงได้ค่ะ